Chiều 9/5, UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Theo đó, khoảng 10h50 phút sáng 9/5, thi thể anh Võ Hùng Tâm (SN 2000, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa) đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lật ghe khiến 5 người mất tích trên sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân
Người dân đưa thi thể nạn nhân về nhà lo hậu sự.

Trước đó, tối 8/5, lực lượng chức năng và người dân đã tìm được thi thể anh Nguyễn Ngọc Trường (SN 1994) và Nguyễn Đức Tính (SN 1998, cùng trú thôn Hội Sơn).

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân còn lại gồm Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu và Lê Văn Hòa (người lái ghe).

Trưa 9/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã dẫn đầu đoàn công tác có mặt tại khu vực bờ kè ven hạ lưu sông Thu Bồn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) - nơi mới xảy ra vụ lật ghe khiến 5 người mất tích.

Tại đây, ông Khuất Việt Hùng cho biết, vụ lật ghe trên sông Thu Bồn có nhiều điểm chung với vụ lật ghe xảy ra cách đây gần 3 tháng ở sông Vu Gia (huyện Đại Lộc).

"Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tỉnh Quảng Nam để xảy ra 2 vụ tai nạn lật ghe. Cả hai vụ, phương tiện chở những người lâm nạn đều không trang bị áo phao và dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Hay tin, Thủ tướng rất bức xúc", ông Hùng nói.

Lật ghe khiến 5 người mất tích trên sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân
Ông Khuất Việt Hùng kểm tra hiện trường vụ lật ghe.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, đã đến lúc, cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt mạnh hơn đối với những phương tiện đường thủy không đủ điều kiện nhưng vẫn bất chấp đưa vào khai thác. Đặc biệt, những ghe nào chở người mà không trang bị áo phao thì nhất quyết cấm hoạt động và phạt nặng.

Sau khi nắm bắt thông tin tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật ghe.

Lật ghe khiến 5 người mất tích trên sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân
Hiện trường vụ việc.

Như đã đưa tin, khoảng 11 giờ trưa 8/5, 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đi thuyền qua bên kia sông Thu Bồn để vui chơi.

Khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, khi quay trở về giữa sông, đoạn gần cầu Cửa Đại, thì chiếc ghe bất ngờ bị tràn nước, lật và chìm xuống sông.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã kịp cứu sống được 6 người, 5 người còn lại bị mất tích.

Nguồn: http://toquoc.vn/lat-ghe-khien-5-nguoi-mat-tich-tren-song-thu-bon-tim-thay-thi-the-3-nan-nhan-2202095153423471.htm