Vào ngày 21/3, sau khi tiến hành đo thân nhiệt hành khách trên xe khách BKS 14B-006.31, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh (TX. Đông Triều) phát hiện một nam sinh sốt 37,3 độ. Được biết, nam sinh này là du học sinh Nhật Bản, trở về nước trên chuyến bay VJ933, hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 15h ngày 20/3.

Nam sinh này sau đó được đưa tới bệnh viện đặc biệt số 2 để cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, 19 người khác trên xe khách bao gồm 3 lái xe, 1 chủ xe và 15 hành khách đều được đưa về khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) để cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng.

Quảng Ninh cách ly 20 người trên xe khách chở du học sinh có biểu hiện sốt

Để chặn đứng sự lây lan của virus corona, Hải Phòng cũng yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin tất cả hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM về Hải Phòng gửi cho ngành y tế, công an. Sau đó, tổ kiểm soát của công an và y tế tại đây sẽ gửi thông tin hành khách các chuyến bay cho từng quận, huyện, thành phố để theo dõi.

Ngoài ra, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Sở giao thông vận tải thông báo cho công ty TNHH vận tải Hoàng Long cũng như các tuyến khai thác cắt giảm tối đa các chuyến xe chở khách từ TP.HCM về Hải Phòng. Những chuyến xe được bố trí vận hành phải khai báo y tế, khử khuẩn xe, phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/quang-ninh-cach-ly-20-nguoi-tren-xe-khach-cho-du-hoc-sinh-co-bieu-hien-sot-7227061.html