Khám phá châu Âu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp ở các đất nước khu vực này mà còn được tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của người dân địa phương thông qua các lễ hội vô cùng hấp dẫn, thú vị. Vào mùa xuân, hầu hết các đất nước châu Âu đều tổ chức những lễ hội riêng. Đây là thời điểm mà người dân cũng như khách du lịch háo hức chờ đợi nhất. Dưới đây là một số lễ hội, du khách tour châu Âu có thể tham gia khi đến với những đất nước này.

1. Lễ hội chào xuân ở Paris (Pháp)

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Trải nghiệm lễ hội sôi động, náo nhiệt

Đây là lễ hội được tổ chức sôi động bờ sông Seine. Du khách đến đây chỉ cần dạo quanh bờ sông êm đềm đã có thể khám phá những món đồ lưu niệm vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, bạn có thể thăm chợ hoa IIe de la Cité để được tận mắt chiêm ngưỡng các loài hoa khoe sắc thắm. Ngoài ra, du khách tour du lịch Pháp còn có cơ hội tham gia rất nhiều sự kiện vô cùng đặc sắc được tổ chức tại đây như tuần lễ thời trang, lễ hội đường phố, liên hoan nhạc Jazz,...

2. Lễ hội hoa Tulip ở Amsterdam (Hà Lan)

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Đắm chìm trong sắc hoa tulip nở rộ

Với những du khách tour Hà Lan yêu hoa, bạn không nên bỏ qua lễ hội này. Những vườn hoa mùa xuân ở đây sẽ mang đến khách du lịch những trải nghiệm mới mẻ nhất. Cứ mỗi độ xuân về, hoa tulip lại bắt đầu khoe sắc thắm. Đây là loài hoa của tình yêu, mang đến một hơi thở mới cho con người và đất nước Hà Lan.

3. Carnival Venice (Italy)

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Người dân tham gia lễ hội khá đông.

Du khách tour du lịch Italya có thể tham gia lễ hội hóa trang ở Venice. Lễ hội này được đánh giá hấp dẫn nhất thế giới, có thể đưa khách du lịch trở về với thời hoàng kim của giới quý tộc vào thế kỷ 15. Du khách đến với địa điểm này sẽ vô cùng bất ngờ bởi không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội. Toàn bộ quảng trướng, rạp hát, đường phố đều trở thành sàn diễn của các vũ công, diễn viên.

4. Lễ hội mùa xuân Sechseläuten (Thụy Sỹ)

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Những cách hóa thân độc đáo, ấn tượng.

Không khí của lễ hội là điều thu hút đông đảo khách du lịch tour Thụy Sỹ. Những người dân sẽ hóa thân thành các hình dạng giống người tuyết để đốt Böögg. Vào khoảng 6 h tối, những người này sẽ tiến hành đốt Böögg. Khi Böögg bắt đầu cháy thì các kỵ sĩ sẽ nhanh chóng cưỡi ngựa chạy xung quanh. Tiếng Böögg chính là tín hiệu đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và bắt đầu mùa xuân ấm áp.

5. Lễ hội đêm Walpurgis (Đức)

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Lễ hội xua tan tà ma

Đây là lễ hội được tổ chức nhằm mục đích xua đuổi ma quỷ và mang đến cho du khách cảm giác an toàn. Theo người Đức, trong đêm Walpurgisnacht, phù thủy sẽ nhanh chóng tụ họp nhau lại trên đỉnh Blocksberg. Lúc này, những người dân sẽ đốt các đống lửa thật lớn để có thể cùng nhau nhảy múa, xua đuổi cái xấu. Người Đức sẽ cùng nhau chào đón mùa xuân ở ngọn núi Blocksberg.

6. Lễ hội Carnaval de Binche (Bỉ)

Lễ hội này được tổ chức tại thành phố cổ kính, xinh đẹp ở nước Bỉ. Đây là lễ hội vô cùng độc đáo, được lưu truyền cho đến ngày nay. Người dân sẽ mặc những trang phục vô cùng sặc sỡ, đi giày gỗ và nhảy theo nhịp trống. Những bước chân giậm thật mạnh có ý nghĩa đánh thức đất đai bừng tỉnh để chào đón mùa xuân.

Những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu
Người dân mặc những trang phục rực rỡ để tham gia lễ hội.

Trên đây là những lễ hội mùa xuân sôi động, náo nhiệt ở các nước châu Âu. Đến với các nước khu vực này, du khách sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Để biết rõ lịch trình tham quan từng nước, du khách có thể tìm hiểu tour châu Âu giá rẻ . Mỗi đất nước sẽ là một hành trình khám phá tuyệt vời dành cho bạn.