Khám phá khu suối phun nước nóng Te Puia

Nằm ở Rotorua, New Zealand, khu suối phun nước nóng Te Puia là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích. Du khách đến với khu vực này sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại đây. Với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, khu suối phun nước nóng Te Puia có rất nhiều các suối nước nóng. Mỗi mạch nước phun lên sẽ có tên khác nhau. Theo đó, công dụng của những mạch nước này cũng sẽ khác nhau.

Khu địa nhiệt Te Puia - Địa điểm du lịch nổi tiếng New Zealand
Suối nước nóng phun trào trong khoảng thời gian dài.

Pōhutu (viết tắt của 'poor-hoo-too', có nghĩa 'bắn tung tóe' trong tiếng Māori) là suối nước nóng hoạt động lớn nhất ở Nam bán cầu. Đây là khu vực thuộc khu suối phun nước nóng Te Puia. Mỗi khi Pōhutu phun nước, du khách sẽ được nhìn thấy những điều tuyệt vời tại đây. Các mảng bùn bắt đầu sủi bọt liên tục, mạch nước bắt đầu phun trào rất đẹp. Nước ở đây với nhiệt độ cao, có thể đun sôi, nấu chín được thức ăn.

Khu địa nhiệt Te Puia - Địa điểm du lịch nổi tiếng New Zealand
Địa điểm check-in độc đáo cho khách du lịch.

Suối nước nóng Pōhutu phun trào một hoặc hai lần mỗi giờ. Mỗi lần phun trào, mạch nước có thể đạt đến độ cao 30 mét (100 feet). Những lần phun nước có thể bị gián đoạn ở giữa các lần phun, kéo dài từ vài phút đến lâu hơn. Theo thông tin được biết, khoảng 15 năm trước Pōhutu phun trào trong hơn 250 ngày. Điều này đã khiến cho rất nhiều người bất ngờ và nơi đây đã thu hút đông đảo khách du lịch tour New Zealand .

Khu địa nhiệt Te Puia - Địa điểm du lịch nổi tiếng New Zealand
Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng suối nước nóng ở ngay trước mặt.

Pōhutu đã trở thành một trong những địa điểm tham quan của rất nhiều hoàng tộc và người nổi tiếng. Những người dân trong khu vực bắt đầu khai thác tài nguyên địa nhiệt thung lũng đã khiến cho suối nước nóng này có nguy cơ bị mất mát năng lượng. Hiện tại, địa điểm này đã được một chương trình đóng lỗ khoan đã đảm bảo. Chính vì vậy, Pōhutu vẫn đáp ứng được nhu cầu tham quan của khách du lịch.

Khu địa nhiệt Te Puia - Địa điểm du lịch nổi tiếng New Zealand
Khung cảnh tuyệt đẹp tại khu địa nhiệt Te Puia

Suối nước nóng Pōhutu chính là điểm nổi bật tại khu suối phun nước nóng Te Puia. Nhiều người ví Pōhutu chính là ngôi sao của các chương trình được tổ chức tại đây. Du khách tour du lịch New Zealand đến với địa điểm này sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau. Điều tuyệt vời là bạn được tận mắt chứng kiến rát nhiều điều thú vị tại suối nước nóng này. Pōhutu có thể phun nước 1 hoặc 2 lần/ giờ. Do đó, khách du lịch dễ dàng khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Khu địa nhiệt Te Puia - Địa điểm du lịch nổi tiếng New Zealand
Khu địa nhiệt Te Puia mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Khu suối phun nước nóng Te Puia là điểm đến được rất nhiều khách du lịch quan tâm khi đến New Zeald. Với áp suất quá cao, nước sẽ được bắn lên tạo nên dòng suối ngầm. Điều tuyệt vời là du khách sẽ được nhìn thấy quá trình phun trào của dòng suối này. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và muốn khám phá những điều bí ẩn hãy dừng chân tại Te Puia. Khách du lịch có thể lựa chọn tour du lịch New Zealand giá rẻ để dễ dàng chinh phục khu vực này.