Rất nhiều du khách đến Thái Lan khá bất ngờ với truyền thống văn hóa của người dân nơi đây. Ở mỗi địa phương sẽ có những nét truyền thống văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có những nét tương đồng. Dưới đây là những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan, du khách tour du lịch Thái Lan cần biết để dễ dàng khám phá đất nước này.

1. Văn hóa phật giáo

Khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan
Người dân Thái Lan theo Phật giáo rất đông.

Thái Lan là đất nước có khoảng 93,4% người Thái theo đạo Phật. Với người dân nơi đây, Phật giáo là nét văn hóa và cũng là tín ngưỡng của rất nhiều người. Điều này ảnh hưởng đến tính cách của người dân nơi đây. Các nhà sư Thái Lan đều phải tuân thủ đúng các quy định nghiêm ngặt. Họ không được đụng chạm vào phụ nữ cũng như nhận bất cứ vật gì trực tiếp từ tay phụ nữ.

2. Văn hóa chào hỏi

Khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan
Văn hóa chào hỏi của người Thái Lan

Người dân Thái Lan có cách chào bằng điệu chào Wai. Đây là một trong những nét chào hỏi đặc trưng của người Thái. Điệu chào Wai khá đơn giản. Chỉ cần bạn chắp tay trước ngực như đang cầu nguyện và gập nhẹ người, cùng với một nụ cười ấm áp. Những người có địa vị thấp hơn sẽ phải chào người có địa vị cao hơn trước. Những người dân nơi đây rất lịch sự với khách du lịch tour Thái Lan và họ có thể bỏ qua thủ tục này.

3. Điệu múa truyền thống Thái Lan

Khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan
Những điệu múa độc đáo của người dân Thái Lan.

Những điệu múa truyền thống của Thái Lan khiến nhiều người ấn tượng. Đó là hình ảnh những vũ công xinh đẹp với điệu múa dịu dàng, đằm thắm. Múa cổ truyền Thái Lan có đến 3 loại, được biểu diễn ở những dịp lễ khác nhau. Những bước chân điệu luyện, bàn tay đầy nghệ thuật, điệu nhạc độc đáo, các vũ công giống hệt như tiên nữ với trang phục lấp lánh. Điệu múa Thái còn cho thấy tấm lòng thật thà và sự mến khách của người dân nơi đây.

4. Văn hóa lễ hội

Những lễ hội ở Thái Lan mang nét đặc trưng riêng. Du khách đến với đất nước này sẽ được trải nghiệm rất nhiều lễ hội khác nhau như:

Khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan
Những lễ hội độc đáo được tổ chức tại Thái Lan

+ Lễ hội té nước SongKran diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4.

+ Lễ hội Loy Krathong tổ chức vào giữa tháng 11-12 âm lịch

+ Lễ hội Khao Phansa diễn ra vào tháng 7, mở đầu cho mùa an cư của phật tử.

5. Văn hóa ẩm thực

Nềm ẩm thực nước Thái Lan vô cùng phong phú, đa dạng. Du khách đến du lịch Thái Lan sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nơi đây. Món ăn Thái có hương vị đậm đà với vị chua, ngọt, mặn, đắng, cay. Một số loại thảo mộc trong món ăn Thái Lan như nghệ tây, đinh hương, húng quế, rau mùi, bạc hà, lá chanh,...

Khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan
Nét ẩm thực độc đáo của người Thái Lan

Trên đây là những nét văn hóa đặc trưng của người dân Thái Lan du khách nên biết nếu muốn khám phá đất nước này. Với những du khách yêu thích lối kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa và cuộc sống của người dân nơi đây, bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho bản thân mình với tour Thái Lan giá rẻ . Đây sẽ là dịp để bạn có thể trải nghiệm ở xứ sở chùa Vàng!