Chinh phục làng văn hóa Tamaki Maori với nhiều điều bất ngờ

Du khách đến khám phá làng Tamaki Maori, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế những điều lý thú ở ngôi làng này. Làng Tamaki Maori chính là nơi thu hút nhiều giải thưởng văn hóa nhất ở New Zealand. Đến với nơi đây, bạn sẽ được tìm hiểu truyền thống văn hóa cổ xưa. Đặc biệt là những nghi lễ, buổi biểu diễn, nghi thức vô cùng độc đáo.

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Những hoạt động diễn ra tại làng vô cùng độc đáo.

Tham quan làng Tamaki Maori, du khách tour New Zealand sẽ được trở về vời thời các chiến binh hoạt động rất đáng tự hào. Đó là những câu chuyện li kì được truyền qua bao thế hệ. Để hình thành ngôi làng này, hai anh em trai với việc bán một chiếc xe máy Harley Davidson và mua một chiếc xe buýt mini 16 chỗ ngồi. Ý tưởng làng Tamaki Maori cũng bắt đầu từ đó.

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Du khách có thể ghé thăm và trải nghiệm cuộc sống tại ngôi làng này.

Rất nhiều người đã nghĩ rằng ý tưởng của họ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, với sự kiên trì của mình, hai anh em đã bắt tay xây dựng một cuộc cách mạng để chia sẻ văn hoá Maori đến với thế giới. Kể từ đó làng Tamaki Maori đã ra đời, mang đến một cách nhìn mới mẻ cho khách du lịch. Khoảng 27 năm sau, ý tưởng tiên phong của Mike & Doug về "cách kể chuyện qua văn hóa" đã tạo thành tiền đề cho mọi hoạt động diễn ra tại ngôi làng.

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Khách du lịch có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người dân trong làng.

Hiện tại, ngôi làng Tamaki Maori vẫn luôn hoạt động mạnh mẽ và chào đón khách du lịch mỗi năm. Những người dân trong làng vẫn luôn tìm kiếm những phương thức mới để có thể chia sẻ những hoạt động văn hóa, lịch sử, câu chuyện cổ xưa về ngôi làng đến với du khách quốc tế. Những người sống trong làng là người Rotorua Maori. Tuy nhiên, làng văn hóa Tamaki Maori vẫn do Mike và Doug Tamaki sở hữu.

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Cuộc sống thường ngày của người dân trong làng

Được biết, những người dân bản địa Maori đã nhập cư từ Polysnesia nhiều năm trước. Từ đó, văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống văn hóa độc đáo riêng của họ đã được giữ gìn cho đến ngày nay. Du khách tour du lịch New Zealand đến với làng sẽ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa Maori độc đáo của đất nước này. Các hoạt động được tổ chức ở làng diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo du khách, mang đến cho mọi người những trải nghiệm tuyệt vời.

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Các hoạt động văn hóa được tổ chức vào buổi tối trong làng.

Khi đến với làng Tamaki Maori, du khách đừng bỏ qua Rotorua. Nơi đây giống như ngôi nhà của du lịch văn hóa Maori ở New Zealand. Đến với khu vực này, khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của người Maori. Đặc biệt, khi đến ngôi làng Tamaki Maori, khách du lịch nên ghé thăm một số địa điểm khác như Nhà hát Văn hóa Pohutu, Te Puia, Mourea Marae,...

Khám phá làng văn hóa Tamaki Maori với những điều tuyệt vời nhất
Hàng năm, khách du lịch đến khám phá ngôi làng rất đông.

Du khách có thể đến bảo tàng Rotorua bởi nơi đây cung cấp các tour du lịch lịch sử có hướng dẫn miễn phí 2 lần/ngày. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách du lịch có thể trải nghiệm cuộc sống của người Maori. Những truyền thống văn hóa độc đáo của người bản địa New Zealand cũng không kém phần nổi bật, thú vị. Nếu muốn khám phá làng Tamaki Maori, du khách có thể liên hệ tour New Zealand giá rẻ để được tư vấn chi tiết nhất.