Chiều 25/3, trả lời Thanh Niên, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng – người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định không có chuyện TP.HCM bị “phong tỏa toàn thành phố”.

Ông Thắng cho hay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM hằng ngày đều họp, các thông tin chỉ đạo, điều hành đều được công khai trên các kênh của Trung tâm báo chí TP.HCM để người dân, báo chí theo dõi. UBND TP.HCM đã giao Sở TT-TT công bố danh sách các cơ quan báo đài, trang thông tin, website được phép đưa tin về tình hình dịch bệnh.

Bác bỏ tin "phong tỏa toàn bộ TP.HCM"

Ông Thắng cũng nhấn mạnh, những thông tin còn lại là không chính xác, người dân nên chọn lọc các thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống.

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào loan tin thất thiệt sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP kể từ 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020 để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống COVID-19.

Trong một diễn biến liên quan tới tình hình dịch COVID-19, tại buổi họp Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tối 25/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay, HĐND thành phố sẽ xem xét chính sách cho trường hợp người lao động mất việc, không có bảo hiểm, giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh COVID-19, trong kỳ họp bất thường diễn ra ngày 28/3.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/bac-bo-tin-phong-toa-toan-bo-tp-hcm-7234417.html