Lễ hội Songkra là Tết cổ truyền của người Thái Lan. Người dân nơi đây tin tưởng rằng, tham gia lễ hội sẽ giúp mang lại may mắn cho năm mới. Tại lễ hội, rất nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức như diễu hành, thi sắc đẹp, té nước,... Mọi người đến với lễ hội này sẽ được té nước với đủ các loại đồ vật khác nhau như xô, súng phun nước. Dưới đây là những địa điểm có tổ chức lễ hội, du khách có thể tham khảo cho hành trình sắp tới của mình.

1. Đường Khao San

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Mọi người "quẩy" hết mình trong lễ hội.

Nơi đây được xem là "thiên đường" của lễ hội té nước. Du khách tour du lịch Thái Lan đến với nơi này sẽ bị ướt từ đầu đến chân. Tất cả các quán ở dọc đường phố đều đã chuẩn bị sẵn nước kể cả quán bar. Đặc biệt tại khu vực này đã chuẩn bị sẵn chỗ trú bằng nhựa, bục nhảy. Khách du lịch đến đây sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cho bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào "khô ráo" nếu đặt chân đến địa điểm này.

2. Đường Silom

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Người dân tham gia lễ hội rất nhiệt tình.

Đoạn đường này chỉ 5 cây số nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Khách du lịch đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những chiếc xe cứu hỏa khổng lồ có thể "tắm" mát toàn bộ đám đông. Điều đặc biệt, tất cả những người dân tham gia lễ hội sẽ không thiếu bất cứ khẩu súng nào. Mọi người đều ướt nhẹp và sẵn sàng té nước vào tất cả mọi người.

3. Ayutthaya

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Theo người Thái, nước sẽ mang lại may mắn cho họ dịp đầu năm mới.

Địa điểm này là thành phố lịch sử nên du khách tour Thái Lan trải nghiệm lễ hội tại đây sẽ có được những cảm giác khác biệt. Ayutthaya có những ngôi đền vô cùng nổi tiếng. Du khách thể nạp đầy đủ năng lượng vào buổi sáng để buổi trưa xông xáo tham gia lễ hội. Sau khi đã đuối sức với rất nhiều hoạt động diễn ra tại đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn đường phố ở Thái Lan.

4. Chiang Mai

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Mọi người sẵn sàng bắn nước vào đối phương.

Du khách đến với Chiang Mai có thể tham gia lễ hội Songkran tại khu vực Wat Phra Singh và Tha Phae Gate. Nơi đây nổi tiếng với những trận chiến té nước rất lớn. Hầu hết mọi người đến với khu vực này đều bị ướt nước bởi những xô nước lớn được từ người bạn cùng chơi. Đặc biệt, khách du lịch còn có cơ hội chiêm ngưỡng lễ tắm Phật, nghe bài nhạc dân gian tại Wat Phra Singh.

5. Phuket

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Rất nhiều khách du lịch tham gia lễ hội sôi động này.

Với những du khách thích vi vu ở "thiên đường biển đảo" tại Phuket, bạn có thể tham gia lễ hội Songkran tại đường Patong Bangla. Khách du lịch tour du lịch Thái Lan nên chuẩn bị tâm ly sẵn sàng khi đến với nơi đây bởi bạn có thể bị “đánh úp” bất cứ lúc nào. Dường như tất cả mọi người đều mang theo súng và xô nước để té vào mọi người.

6. Pattaya

Lễ hội Songkran được tổ chức ở khu vực này chỉ kéo dài 2 ngày. Du khách đến đây đừng bỏ lỡ các địa điểm té nước như công viên nước Cartoon Network Amazone, Beach road - nơi tập trung các quán bar. Khách du lịch đến với Pattaya đừng quên ghé thăm chợ nổi để có thể mua được những món quà lưu niệm và sản phẩm ưng ý cho bản thân mình.

6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan
Khách du lịch đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia lễ hội Songkran Thái Lan.

Trên đây là 6 địa điểm hưởng trọn không khí nhộn nhịp của lễ hội Songkran Thái Lan. Du khách đến đây nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để có thể hòa vào cuộc vui với tất cả mọi người. Dù ở bất cứ khu vực nào, bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.