Đại gia kim cương xứ Cảng Thơm

Hứa Tấn Hanh sinh ngày 25/2/1962, là một doanh nhân xuất thân giàu có người Hồng Kông. Ông không phải là một tỷ phú tự thân mà sinh ra trong gia đình vốn có truyền thống kinh doanh. Ông nội Hứa Tấn Hanh là Hứa Ái Chu, ông trùm ngành vận chuyển. Hứa Ái Chu bắt đầu gây dựng cơ đồ bằng việc nhập khẩu hàng hóa nước ngoài vào cuối những năm 1800, đầu những năm 1900, tập trung vào đầu tư bất động sản vào giữa những năm 1900.

Bố của Hứa Tấn Hanh là Hứa Thế Huân, ông chủ Tập đoàn Xây dựng Trung Kiến. Năm 2015, Hứa Thế Huân được xếp hàng thứ 47 trong danh sách 50 người giàu nhất của Forbes Hồng Kông với giá trị tài sản là 1,4 tỷ đô la Hồng Kông.

Cái kết của đại gia kim cương từ bỏ con gái tỷ phú kết hôn với hoa hậu tai tiếng

Đại gia kim cương Hứa Tấn Hanh.

Tài sản của gia tộc họ Hứa trị giá khoảng 20 tỷ đô la Hồng Kông, tính từ đời ông nội Hứa Ái Chu do 3 người con trai quản lý theo hình thức quỹ chung của tập đoàn. Hàng tháng, con cháu sẽ được rút một khoản sinh hoạt phí từ quỹ tín nhiệm chung của gia tộc. Mặc dù được hưởng trợ cấp từ gia đình nhưng bản thân Hứa Tấn Hanh cũng có sự nghiệp của riêng mình. Dù không sở hữu tài năng kinh doanh xuất sắc như ông nội, bố và các anh em nhưng Hứa Tấn Hanh vẫn được biết đến là đại gia kim cương xứ Cảng Thơm, sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Phong lưu nức tiếng Hồng Kông

Chuyện tình của Hứa Tấn Hanh với các chân dài đương thời luôn là chủ đề tốn giấy mực nhất báo giới. Bản thân ông sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lại không có tài kinh doanh xuất chúng, không có đam mê phát triển sự nghiệp như những thành viên gia tộc họ Hứa khác. Có thể nói, ông dành cả thanh xuân và tiền bạc để đi chinh phục các người đẹp.

Cái kết của đại gia kim cương từ bỏ con gái tỷ phú kết hôn với hoa hậu tai tiếng

Nữ diễn viên Lưu Gia Linh, người tình đầu tiên của đại gia họ Hứa.

Hứa Tấn Hanh từng qua lại với rất nhiều chân dài, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, nhưng người được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến tình đầu Lưu Gia Linh. Hai người quen nhau vào năm 1986 thông qua giới thiệu của Ngô Quân Như. Vào một buổi tối, Lưu Gia Linh bị thủng lốp xe trên đường và gọi điện cầu cứu Ngô Quân Như. Ngô ngay lập tức bắn tin cho Hứa Tấn Hanh tới giải cứu người đẹp. Vậy là màn anh hùng cứu mỹ nhân đã đưa tới kết quả ai cũng lường trước được, Lưu Gia Linh nhanh chóng xiêu lòng, trở thành tình đầu của thiếu gia họ Hứa.

Những tưởng mối tình kiều nữ - đại gia sẽ kết thúc viên mãn bởi hai người đã làm lễ đính hôn, tính đến cả đám cưới. Tuy nhiên, chỉ một năm sau hẹn hò, cả hai đã đường ai nấy đi sau khi Hứa Tấn Hanh phủ nhận chuyện đám cưới: Chúng tôi chưa định ngày cưới. Tôi đã nhắc tới chuyện này nhưng thực sự chưa có thời gian cụ thể.

Cái kết của đại gia kim cương từ bỏ con gái tỷ phú kết hôn với hoa hậu tai tiếng