Chuyện này diễn ra trong village B.A trên đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu.

Ảnh chụp hóa đơn tiền nước trong village B.A khiến nhiều người hoảng hồn và cảm thấy vì may mắn vì không đến nơi đây dịp lễ 30.4 – 1.5.

 Cụ thể hơn, giá một trái dừa là 150 ngàn đồng, bằng ly nước ép dâu, còn ly sinh tố bơ giá 170 ngàn đồng.

Do hóa đơn gồm VAT 10% và phí phục vụ 5% nên 5 vị khách phải trả gần 890 ngàn đồng cho 3 trái dừa, 1 ly sinh tố bơ và 1 ly nước ép dâu.

Trái dừa giá 150 ngàn ở Vũng Tàu: Ngàn người than đắt, một người nói hợp lý!
Hóa đơn tính trái dừa giá 150 ngàn đồng chưa kể VAT 10% và phí phục vụ 5%.

Ngàn người cho rằng giá đồ uống ở village này quá đắt và nơi đây “chặt chém” khách du lịch dịp lễ. Thậm chí vài người còn bình luận dí dỏm rằng “uống xong không dám đi vệ sinh”.

Dù vậy có người lý giải đây là villa 4 sao nên giá đồ uống như vậy hợp lý, khách phải có tiền và tìm hiểu kỹ rồi mới thuê phòng hay uống dừa ở đó vì giá ghi sẵn trong thực đơn.

“Village 4 sao, mà đã 4 sao thì khẳng định phải là người có điều kiện. Khi đi du lịch ở những nơi thế này thì cũng chả ai rảnh mà để ý so sánh giá cả đâu. Muốn uống dừa 15 ngàn về nhà bắc cái ghế ra sân ngồi cho mát, mắc gì đi villa cho sang rồi bóc phốt? Bộ nghĩ xây villa cho đã xong, quả dừa 15 ngàn, trà đá 2 ngàn hả? Chưa kể mấy bạn kêu dừa gì đắt thế? Không phải nói gì người nghèo hay giàu mà vấn đề là một khi đã bước vào đây thì cũng phải hiểu giá trị món bạn đang dùng tương xứng với nơi bạn đang được phục vụ”, bạn N.P bình luận.

Theo tìm hiểu của người viết, phòng ở village B.A dịp 30.4 – 1.5 có giá từ 4,287 triệu đồng (60m2, 1 giường đơn) đến 7,875 triệu đồng (100 m2, 1 giường đôi lớn) với đầy đủ tiện nghi và bao bữa sáng.

Trái dừa giá 150 ngàn ở Vũng Tàu: Ngàn người than đắt, một người nói hợp lý!
Trái dừa giá 150 ngàn ở Vũng Tàu: Ngàn người than đắt, một người nói hợp lý!
Phòng giá 7,875 triệu đồng/ngày đêm kèm tiện nghi ở villa B.A.